Wednesday, 21/04/2021 - 05:25|

Trường Tiểu học EaKhal thăm và cổ vũ tinh thần anh chị em tại 2 chốt kiểm dịch Covid-19 tại xã Eahleo và xã Easol.

Nhằm động viên lực lượng thường trực tại các chốt phòng chống dịch. Ngày 9-4, đồng chí Đoàn Hữu Việt, Bí thư chi bộ Hiệu Trưởng trường TH EaKhăl, dẫn đầu đoàn trường đã đến thăm và tặng quà cho các điểm chốt chặn phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến xã EaH'leo Và Xã Easol  thuộc địa bàn huyện EaH'leo Tỉnh ĐăkLăk.

Đồng chí Đoàn Hữu Việt tặng quà cho chốt kiểm dịch Covid-19

Tại các điểm đến thăm, Đồng chí đã ân cần thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ.

Đây là những phần quà tuy nhỏ nhưng mang nhiều ý nghĩa thiết thực mà Trường TH EaKhăl gửi tặng các chiến sỹ Công an, Bác sĩ, Y tế, Quân sự tại các chốt chặn phòng chống dịch bệnh Covid 19.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 19003228 và 19009095.

Nguồn : Thầy Hoàng TH EaKhal